บทความ

Posted by in ทดสอบการใช้งาน on Feb 22, 2014 .

Digital trail scout หรือ ที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า Camera trap เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับดักถ่ายภาพสัตว์ป่า โดยมีตัว Sensor ดักจับการเคลื่อนไหวของสัตว์ที่ผ่านหน้ากล้อง กล้องก็จะถ่ายภาพสัตว์นั้นโดยอัตโนมัิติ ซึ่งปกติจะเป็นกล้องที่ใช้ฟิล์ม เหมาะสำหรับ ใช้ในการศึกษา สัตว์ในธรรมชาติ Camera trap ที่เรานำมาทดสอบในครั้งนี้ เป็นรุ่น 2.1 MP Digital Camera with Night vision รหัส 11-9900

แกะกล่อง

BINOCULARS

  1. ก่อนใช้กล้องทุกครั้ง ควรคล้องสายสะพายไว้ที่คอ เพื่อเป็นการป้องกัน ไม่ให้กล้องตกหรือกระแทก นอกจากนั้น ท่านยังจะสามารถยกกล้องขึ้นใช้ได้อย่างรวดเร็วเมื่อต้องการ
     
  2. ปรับระยะห่างของเลนส์ตาทั้งสองข้าง ให้เหมาะกับระยะห่างของตา โดยมองวัตถุใดวัตถุหนึ่ง แล้วปรับตัวกล้องให้ภาพที่เห็นจากเลนส์ทั้งสองข้าง รวมเป็นภาพเดียวกัน

Binoculars
กล้องสองตา คือ กล้องที่ประกอบด้วยกล้องตาเดียว 2 ตัวที่มีส่วนในการปรับระยะชัดร่วมกัน โดยจะมีการออกแบบตัวกล้อง ให้สามารถมองเห็นภาพเดียวกันทั้งสองตา เพื่อให้ได้ภาพที่มีความคมชัด และระยะลึกสมจริง ขนาดตัวกล้องไม่ใหญ่มาก มีกำลังขยายที่เหมาะสม เพื่อให้สามารถถือด้วยมือเปล่าได้ โดยที่ภาพไม่สั่นไหวจนเกินไป


Prism System

ED Prime Extra-Low Dispersion 
ED Prime Extra-Low Dispersion เป็นเลนส์แก้วฟลูออไรด์พิเศษ ป้องกันการคลาดเคลื่อนของสี และแสงที่ส่องผ่านเลนส์ เพื่อให้ได้คุณภาพ ของสีที่ถูกต้องที่สุด โดยเฉพาะในสภาพแสงต่ำ เป็นเลนส์ชิ้นหน้าสุดของ Spotting Scope รุ่น ELITE

 


Prism System
ระบบปริซึมในกล้องตาเดียว (Spotting Scope)ถูกออกแบบมาเพื่อลดขนาดของตัวกล้องลง แต่ยังได้กำลังขยายที่สูงมากพอ...

Bushnell Rangefinders ทำงานอย่างไร
อุปกรณ์วัดระยะทาง Yardage Pro rangefinders ของ Bushnell ทำงานโดยใช้ลำแสงเลเซอร์ Class 1 ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มองไม่เห็น และปลอดภัยต่อสายตาของมนุษย์ ลำแสงนี้จะถูกปล่อยออก เมื่อกดปุ่มปล่อยลำแสงเลเซอร์ จากตัวเครื่องวัด ไปตกกระทบวัตถุที่ต้องการวัดระยะ เมื่อลำแสงเลเซอร์กระทบวัตถุจะสะท้อนกลับมายังเครื่องตรวจจับในตัวกล้อง...

มีอาวุธปืนให้ถูกต้องตามกฏหมาย ต้องทำอย่างไร

คำตอบของคำถามที่มีมาบ่อยในเวปไซต์  ทางอีเมล์ รวมทั้งทางจดหมายและถามกันซึ่งๆหน้าคือ จะขออนุญาตมีปืนไว้ยิงเล่นสักกระบอก ต้องทำอย่างใด ?  จะมีไว้ยิงเล่นได้ครับ แต่นั่นคงไม่ใช่เหตุผลที่จะนำมาอ้างในการขออนุญาตมีปืน 

การขออนุญาตมีปืนมีเหตุผลที่จะนำมาอ้างในการขอมีอยู่ 3 ประการ คือ 

Binocular และ Spotting Scope ของ BUSHNELL เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางจำหน่าย และได้รับการยอมรับจากนักดูนก รวมถึงผู้นิยมธรรมชาติทั่วโลก มาเป็นเวลานาน เนื่องจาก BUSHNELL มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายมาก จึงตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ได้ทุกระดับ ตั้งแต่กล้องราคาถูก สำหรับผู้เริ่มต้น ไปจนถึงกล้องระดับสุดยอด สำหรับมืออาชีพ เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา...

ชุดทำความสะอาด Hoppe’s Pistol Cleaning Kit (รหัส PCO38B)
สามารถใช้ได้กับปืนขนาด .38 .357 .380 9mm 

ประกอบด้วย
  1.  ก้านแส้
  2.  หัวแส้ไนลอน, หัวดันผ้า, หัวร้อยผ้า บรรจุในกล่อง
  3.  น้ำยาล้างลำกล้อง Hoppe’s No9 Solvent (รหัสสินค้า #902) ใช้เฉพาะในลำกล้องเท่านั้น - ขวดสีชา
  4.  น้ำมันชโลมเก็บกันสนิมและหล่อลื่น Hoppe’s Lubricating Oil (รหัสสินค้า #1003) – ขวดสีส้ม
  5. กระดาษเช็ดลำกล้อง บรรจุในกล่อง

วิธีการใช้งาน
 ...